viec-lam-tay-trai viec-lam-tay-trai

Đàn ông đẹp trai, có tiền là một lợi thế, nhưng thiếu yếu tố sống còn này cũng coi như vứt đi

 

Đàn ông đẹp trai, có tiền là một lợi thế, nhưng thiếu yếu tố sống còn này cũng coi như vứt đi

Nghiên cứu mới đây được đăng trên tạp chí Psychological Science cho biết, những người đàn ông có vẻ ngoài không bắt mắt nhưng biết tỏ ra tự tin khi tiếp xúc với phụ nữ sẽ ghi điểm nhiều hơn so với trai đẹp, nhiều tiền mà rụt rè.

Nghiên cứu này gồm có 96 nam giới và 103 phụ nữ liên tục tham gia các buổi hẹn hò. Ở đó mỗi người sẽ có 3 phút để nói chuyện với một người khác giới.

Kết quả cho thấy: những người đàn ông tin rằng họ hấp dẫn hơn so với chính con người thật đều có sức hấp dẫn kỳ lạ với phụ nữ. Và sự tự tin này chính là điểm mấu chốt để có được thành công trong buổi hẹn hò.

Ngoài ra, nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng: những người đàn ông không quan tâm lắm đến vẻ ngoài của mình sẽ vừa hấp dẫn phụ nữ, vừa thừa hưởng khả năng nuôi dạy con cái tự tin giống mình.

Đặc biệt, nghiên cứu này còn đưa ra một kết luận thú vị, đó là những anh chàng có vẻ ngoài hấp dẫn cũng có nhiều khả năng lừa dối người phụ nữ của mình hơn.

Giờ đây chúng ta đã biết được "công thức" người đàn ông có sức hấp dẫn nhất: Phụ nữ thích những anh chàng tự tin, tốt bụng và có vẻ ngoài không hấp dẫn cho lắm - điều này đã được các nhà nghiên cứu chứng minh rồi nhé!

 

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ