viec-lam-tay-trai viec-lam-tay-trai

Giới trẻ - trào lưu với nghề Thiết kế nội thất và phát triển game

Thiết kế nội thất và thiết kế game là hai ngành trong nhóm nghề hot đang được giới trẻ khá yêu thích.

Công việc mang đến sự hứng khởi mỗi ngày, thể hiện phong cách, dấu ấn riêng của người thiết kế “không đụng hàng” và hơn hết là được tự do thăng hoa trong nghệ thuật là những điều khiến cho ai cũng phải say mê khi bước vào những lĩnh vực này.

Vì sao ngành thiết kế nội thất thu hút nhiều người theo học?

Công việc này mang tính sáng tạo cao và phải liên tục sáng tạo những giá trị nghệ thuật mới để trang hoàng cho không gian nội thất của các trung tâm thương mại xa xỉ, cao ốc văn phòng hiện đại, biệt thự hay quán cafe... Tiếp nhận những công trình thô, người chuyên viên thiết kế vận dụng khiếu thẩm mỹ để kết hợp hài hòa kỹ năng phối màu sắc và bài trí không gian nhằm tôn vinh nét đẹp mỹ thuật. Công việc mang đến sự hứng khởi mỗi ngày, thể hiện phong cách, dấu ấn riêng của người thiết kế “không ai giống ai” và hơn hết là được tự do thăng hoa trong nghệ thuật là những điều khiến cho ai cũng phải say mê khi bước vào.

Kế đến là vấn đề lương bổng. Theo thống kê trang tuyển dụng uy tín ở Việt Nam, lương khởi điểm dành cho người mới vào nghề dao động ở mức 7 – 10 triệu đồng/tháng, riêng doanh nghiệp nước ngoài sẵn sàng chi trả mức lương 700 – 1000USD/tháng cho nhân viên có tay nghề cao và đáp ứng tốt ngoại ngữ.

Không chỉ vậy, nếu bạn cần mẫn đầu tư cho công việc và có thời gian gắn bó lâu dài, địa vị xã hội và uy tín nghề nghiệp của bạn sẽ ngày càng được nâng cao trong giới thiết kế nội thất qua những dự án mỹ thuật ứng dụng thành công trong cuộc sống.

 

 

Phát triển game: Đam mê game + tư duy sáng tạo = thành công

Game là một lĩnh vực giải trí phong phú và được rất nhiều người yêu thích. Điểm nổi bật vốn có của một chuyên viên phát triển game chính là trí thông minh, dí dỏm, óc quan sát tinh tường và niềm đam mê mãnh liệt đối với loại hình giải trí này.

 

 

Trong ít năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến sự trỗi dậy vượt bậc của thị trường smart phone, máy tính bảng với nhiều dòng sản phẩm đa tính năng thỏa mãn mọi nhu cầu của người dùng. Điều đó kéo theo sự phát triển của các công ty chuyên lập trình game để phát triển ngày càng nhiều phần mềm hữu ích làm đầy thêm kho ứng dụng trên các thiết bị di dộng (apps store). Riêng tại Việt Nam, lập trình game là thị trường khá sôi nổi với sự góp mặt ngày càng nhiều các công ty game chuyên nhận đơn hàng của các đối tác nước ngoài như VNG, Glass Egg, FPT… Họ đòi hỏi nhu cầu tuyển dụng nhân lực thường xuyên và trình độ tay nghề cứng, có thể làm việc được ngay nhưng hầu như rất ít ứng viên được tuyển thành công vì kiến thức chuyên môn thiếu thực tiễn và không bắt kịp xu hướng phát triển của công nghệ game thế giới. Đây quả thực là thách thức lại vừa là cơ hội “đổi đời” cho các game thủ Việt chuyển hóa niềm đam mê thuần túy của mình trở thành nghề được xã hội đánh giá cao.

Sưu tầm