viec-lam-tay-trai viec-lam-tay-trai

Không nên ngại thỏa thuận lương bổng - Tình huống minh họa

Luân là một kỹ thuật viên có 5 năm kinh nghiệm. Anh đang thất nghiệp vài tháng và rất cần một việc làm ngay lúc này, để thanh toán hóa đơn chồng chất và chi trả những món nợ lớn nợ nhỏ đã vay mượn bạn bè. Trong thâm tâm thực sự anh không đòi hỏi quá nhiều từ buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Chỉ cần có việc làm, thế là đủ!

Luân chắc chắn rằng anh đã nắm được các kỹ thuật phỏng vấn cơ bản, vì trước kia khi còn làm việc tại  công ty cũ, anh là người chịu trách nhiệm phỏng vấn tuyển dụng kỹ thuật viên.

Ngày hôm đó Luân đã thành công trong buổi phỏng vấn và chấp nhận mức lương 8 triệu đồng/ tháng từ công ty mới, kèm với hoa hồng và một vài phúc lợi khác.

Nam, 27 tuổi, cũng hoạt động trong lĩnh vực kĩ thuật điện được 3 năm, hôm nay anh dự phỏng vấn xin việc cùng một công ty với Luân.

Nam đã tìm hiểu kỹ về phương pháp trả lời phỏng vấn và thỏa thuận lương bổng, cả về thông tin công ty anh sắp dự tuyển. Mặc dù thất nghiệp đã lâu, tài chính eo hẹp, nhưng Nam vẫn mong đợi một công việc với mức lương hậu hĩ. Tuy có ít kinh nghiệm hơn Luân, nhưng Nam đã đàm phán mức lương 15 triệu/tháng với công ty, kèm theo là hoa hồng, phúc lợi, phụ cấp thêm, và nhất là được làm việc tại nhà 2 ngày/ tuần.

Điều gì đang xảy ra?

Làm sao một người chỉ mới 3 năm kinh nghiệm như Nam lại có thể đòi hỏi số lương gần gấp đôi Luân và vô số điều khoản có lợi khác từ nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên điều đó lại là chuyện thường gặp trong thị trường việc làm.

Sau đây chúng ta hãy cùng phân tích một vài điểm khác nhau giữa Luân và Nam:

Luân Nam
Đồng ý ngay với mức lương đề nghị Thương lượng với nhà tuyển dụng bằng kỹ thuật mở (không nói chính xác con số mình cần, chỉ gợi ý cho đối phương một cách nhẹ nhàng)
Không khảo sát giá trị trường lao động lúc bấy giờ Tìm hiểu kỹ thông tin thị trường nên chủ động hơn trong việc thương lượng với nhà tuyển dụng
Sợ nếu thương lượng có thể bị  nhà tuyển dụng rút lại đề nghị làm việc Ngay từ đầu đã dự định thương lượng mức lương cao hơn đề nghị
Nóng lòng muốn kết thúc thương lượng càng sớm càng tốt, anh đã quá sợ cảnh thất nghiệp  Quyết tâm có được công việc với đồng lương đúng kỳ vọng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong cuộc phỏng vấn, việc thỏa thuận lương bổng là vấn đề tế nhị nhất, nên các ứng viên thường hay né tránh việc này và chấp nhận ngay bất cứ đề xuất nào mà nhà tuyển dụng đưa ra, hoặc không họ sẽ âm thầm rút lui. Nếu áp dụng theo cách đó, quá trình tìm việc của bạn sẽ gặp rất nhiều trở ngại do nhà tuyển dụng thường có khuynh hướng trả thấp để “trừ hao”.

Trong tình huống trên, vì đã chuẩn bị tinh thần dù bất cứ giá nào cũng phải xin được việc nên Luân đã nhanh chóng chấp nhận mọi đề xuất của nhà tuyển dụng mà không suy xét thêm những điều khoản có lợi cho mình. Còn Nam, vì quyết tâm có được công việc đúng với yêu cầu của mình (với điều kiện yêu cầu đó hợp lý), Nam sẵn sàng nói “Không” nếu cảm thấy mình có quá ít quyền lợi. Bằng cách tìm hiểu trước các kĩ thuật thương lượng trong phỏng vấn như kỹ thuật thương lượng mở, xác định vị thế, kỹ năng bán hàng…, Nam có thể chủ động đề xuất những nguyện vọng chính đáng của mình mà vẫn tránh được việc khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bị “thuê hớ” một lao động.

Để thu được những gì xứng đáng với sức lao động và trình độ của bạn, ngoài việc trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ thật tốt, các kĩ năng mềm, đặc biệt là thương lượng, cũng rất cần thiết. Vì đã nói như trên, phỏng vấn tuyển dụng thực chất là một cuộc mặc cả giữa người mua và người bán sức lao động, thế nên ở cương vị người bán, bạn phải làm mọi thứ để đảm bảo món hàng tốt của bạn không bị “ép giá”.

Chúc bạn may mắn và thành công!

Sưu tầm