viec-lam-tay-trai viec-lam-tay-trai

Những anh chàng này cho chúng ta thấy "Tình bạn thực sự" là như thế nào!

Những anh chàng này cho chúng ta thấy "Tình bạn thực sự" là như thế nào!

Sinh ra với chứng loạn dưỡng cơ, một loại bệnh khiến các cơ bắp yếu và thoái hóa dần, đến nay cuộc sống của Kevan Chandler đã gắn liền với chiếc xe lăn được vài năm.

Mặc dù chứng bệnh này hạn chế khả năng di chuyển của Kevan, nó vẫn không dập tắt được ý chí của anh. Và với sự giúp đỡ của bạn mình, Kevan sẽ có một chuyến du lịch khắp châu Âu, như "một chiếc ba lô"!


Kevan hạnh phúc trong vòng tay bạn bè

Kevan hạnh phúc trong vòng tay bạn bè

Nhưng đây không phải là lần đầu anh khám phá thế giới. Bốn người bạn thân của Kevan trước đó đã lần lượt cõng anh đi thăm thú hệ thống cống thoát nước ở Greensboro. Để làm điều đó, Kevan có một chiếc ghế được thiết kế riêng với một miếng đệm bổ sung, một giá đỡ lưng và một bệ đỡ để giúp chuyến đi của mình và của các bạn thoải mái dễ dàng hơn.

Kevan nặng 65 pound (~30 kilogam) và hy vọng rằng các bạn sẽ cõng mình qua Pháp, Anh và Ireland. Trong khi hầu hết các công trình kiến trúc ở châu Âu là một tổng thể toàn vẹn, thì Kevan lại muốn khám phá những điểm đến ít người muốn đặt chân tới như các tu viện và hầm mộ.

Anh muốn chia sẻ câu chuyện về các trải nghiệm của mình với cả thể giới như một biểu hiện rõ nét của tình bạn chân thành.

“Chúng tôi đều gặp bất hạnh cách này hay cách khác vì thế những gánh nặng của chúng tôi đều cần được mỗi người trong nhóm san sẻ và gánh vác. Cách duy nhất để chúng tôi thực hiện điều đó là giúp đỡ lẫn nhau và như vậy đòi hỏi mỗi người phải hy sinh cái tôi của chính mình”, Kevan cho biết.

Trang web “ We Carry Kevan ” có nội dung là mọi hoạt động trong chuyến đi của Kevan và do chính anh cập nhật.

Những người bạn của anh – Ben Duvall, các giáo viên Philip Keller và Tom Troyer, tiếp đó là Luke Thompson, đều đang nỗ lực hết sức để tăng cường sức khỏe của mình, nhằm đủ sức cõng Kevan trong suốt cuộc hành trình sẽ bắt đầu từ 19/06 đến 08/07 năm nay.

 

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ/Cafebiz